Những lời khuyên khi bị bệnh cúm

Những lời khuyên khi bị bệnh cúm

Có thể không có khả năng chữa bệnh cảm cúm thông thường, nhưng có thể làm cho mình thoải mái như có thể. Những lời khuyên có thể giúp:

Sử dụng thuốc nhỏ mũi nước muối. Để giúp làm giảm nghẹt mũi, hãy thử mũi với giọt nước muối. Có thể mua thuốc nhỏ giọt theo toa và sẽ có hiệu quả, an toàn và không gây kích thích ngay cả đối với trẻ em. Để sử dụng ở trẻ nhỏ, đặt một vài giọt vào một lỗ mũi sau đó ngay lập tức hút bóng lỗ mũi. Lặp lại quá trình trong lỗ mũi đối diện. Làm điều này trước khi cho em bé ăn có thể cải thiện khả năng của con mình, và trước khi đi ngủ có thể cải thiện giấc ngủ .

Uống nhiều chất lỏng. Nước, nước trái cây, trà và súp nóng là tất cả những sự lựa chọn tốt. Chúng giúp thay thế chất dịch bị mất trong quá trình sản xuất chất nhờn hoặc sốt. Tránh uống rượu và caffeine mà có thể gây mất nước và khói thuốc lá có thể làm nặng thêm các triệu chứng.

Hãy thử súp gà. Bây giờ các nhà khoa học đã dùng gà để kiểm tra, phát hiện ra rằng nó dường như giúp giảm cảm cúm và các triệu chứng bệnh cúm theo hai cách. Đầu tiên, nó hoạt động như một hệ thống các tế bào chống viêm của bạch cầu trung tính, giúp đáp ứng miễn dịch của cơ thể đến tình trạng viêm. Thứ hai, nó tạm thời tăng tốc độ chuyển động của chất nhờn bằng mũi, giúp làm giảm ùn tắc và hạn chế các vi rút có thời gian tiếp xúc với niêm mạc mũi.

Một số phần còn lại. Nếu có thể, ở nhà nghỉ ngơi nếu bị sốt hoặc ho hoặc là buồn ngủ khi dùng thuốc. Điều này sẽ cung cấp cho một cơ hội cũng như giảm thiểu cơ hội sẽ lây nhiễm sang người khác. Đeo khẩu trang khi có cảm cúm nếu sống hoặc làm việc với một ai đó với một căn bệnh mãn tính hoặc bị tổn hại hệ thống miễn dịch.

Điều chỉnh nhiệt độ phòng và độ ẩm. Giữ phòng ấm áp, nhưng không quá nóng. Nếu không khí khô, tạo độ ẩm lạnh sương mù hoặc bình phun hơi có thể làm ẩm không khí và giúp giảm bớt tắc nghẽn và ho. Hãy chắc chắn để giữ độ ẩm sạch để ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn và nấm mốc.

Làm dịu cổ họng. Xúc họng bằng nước muối ấm nhiều lần trong ngày hoặc uống nước chanh nóng với mật ong có thể giúp làm dịu đau họng và giảm ho.

Theo dieutri.vn