Những cách trị cúm cho trẻ em

Những cách trị cúm cho trẻ em

Dành cho bé thật nhiều yêu thương

Khi bé ốm, bé rất mệt. Mẹ là người hơn ai hết hiểu rõ tâm trạng của bé lúc này. Chính vì vậy hãy ôm lấy bé, dỗ dành và đưa cho bé đồ chơi yêu thích nhất. Hãy dành cho bé thật nhiều yêu thương, chăm sóc. Bé sẽ cảm nhận được tình yêu thương của mẹ, từ đó bé sẽ cảm thấy khỏe khoắn hơn nhiều.

Cho bé uống đủ nước

Khi nhiễm bệnh, cơ thể bé háo nước hơn bao giờ hết. Chính vì vậy, các mẹ nên bổ sung nước cho bé thường xuyên.Chất lỏng sẽ giúp cho các dịch nhầy dễ tiêu tan hơn. Lưu ý rằng tùy theo độ tuổi của bé mà mẹ cho bé uống lượng nước phù hợp. Đối với trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi, bạn để bé uống sữa mẹ và sữa bột là hiệu quả và an toàn nhất. Nếu bé đã lớn hơn một chút, các mẹ nên cho bé uống nước lọc, nước trái cây hoặc một lượng nhỏ dung dịch bù nước.

Dùng thuốc đúng cách

Bạn không cần phải tìm cách chữa trị với mọi loại cúm. Theo các chuyên gia nghiên cứu cho thấy, giai đoạn đầu của cúm không nghiêm trọng lắm. Nếu bé vẫn uống sữa và không thực sự quá khó chịu, hãy để bệnh khỏi tự nhiên. Vì vậy bạn không cần phải quá lo lắng để tìm cách chữa trị mọi loại cúm. Sức đề kháng của trẻ của trẻ khá cao nhưng không vì thế mà bạn lơ là. Hãy tìm đến bác sĩ để được tư vấn một cách sớm nhất. Không sử dụng thuốc khi chưa có chỉ định của bác sĩ, để tránh những vấn đề không mong muốn.

Làm dịu cơn ho của bé

Hãy thử cho bé uống từ 1-3 thìa nước táo ấm nếu cơ ho của bé kéo dài quá lâu. Nếu bé đã trên 12 tháng tuổi, bạn có thể cho bé dùng nửa thìa cà phê mật ong mỗi ngày. Mật ong không chỉ có tác dụng làm đẹp cho mẹ, nó còn có có tác dụng tốt hơn cả xi-rô ho trong việc giảm các cơn ho vào ban đêm cho bé.

Cho bé nghỉ ngơi và ngủ ngon hơn

Ngạt mũi, chảy nước mũi, những cơ ho sẽ khiến bé khó chịu và và bị tỉnh giấc. Để hạn chế điều này hãy thường xuyên cung cấp độ ẩm cho chính căn phòng của bạn, để đường mũi bé luôn ẩm ướt, giảm ho và nghẹt mũi vào ban đêm. Có thể sử dụng máy tạo độ ẩm, máy phun sương và hạn chế dùng điều hòa. Để bé ngủ ở tư thế đầu cao hơn, việc này sẽ giúp nước mũi lưu thông đúng hướng và thoải mái hơn khi ho.

Theo lamsao.com