Điều trị bệnh cúm

Điều trị bệnh cúm

Theo một thỏa thuận công bố của nhà sản xuất vào cuối năm 2008, một số nhãn hiệu OTC cho cảm cúm và thuốc ho đã bắt đầu thực hiện một cảnh báo rằng các sản phẩm này không nên dùng ở trẻ em dưới 4. Đối với trẻ nhỏ, một tai nạn quá liều có thể gây tử vong. Ho liên kết với cảm cúm thường ít hơn 2 – 3 tuần. Nếu ho một kéo dài hơn, hãy gặp bác sĩ.

Không có cách chữa cảm cúm thông thường. Kháng sinh không sử dụng chống lại virus cảm cúm. Toa chế phẩm lạnh sẽ không chữa bệnh cảm cúm thông thường hoặc làm cho nó biến mất sớm hơn và hầu hết có tác dụng phụ. Đây là những thuận lợi và phòng chống của một số thuốc với cảm thông thường.

Thuốc giảm đau. Đối với sốt, đau họng và nhức đầu, nhiều người dùng acetaminophen hoặc các thuốc giảm đau nhẹ. Hãy ghi nhớ rằng acetaminophen có thể gây tổn thương gan, đặc biệt là nếu được thực hiện thường xuyên hoặc lớn hơn liều được đề nghị. Hãy đặc biệt cẩn thận khi đưa acetaminophen cho trẻ em vì các hướng dẫn dùng thuốc có thể gây nhầm lẫn. Không bao giờ dùng aspirin cho trẻ em. Nó đã được kết hợp với hội chứng Reye – một căn bệnh hiếm gặp nhưng có khả năng gây tử vong.

Thuốc xịt thông mũi. Người lớn không nên dùng thuốc nhỏ thông mũi hoặc thuốc xịt cho hơn một vài ngày vì sử dụng kéo dài có thể gây viêm mạn tính của màng nhầy. Và trẻ em không nên dùng thuốc nhỏ thông mũi hoặc thuốc xịt. Có ít bằng chứng cho thấy nó phát huy tác dụng ở trẻ nhỏ và nó có thể gây ra tác dụng phụ.

Xirô ho. Vào mùa đông, xirô ho không cần toa rất bán nhiều. Tuy nhiên, các bác sĩ thuộc khoa nồng ngực thuộc trường đại học Mỹ cũng không khuyến khích việc sử dụng các loại thuốc này vì nó không hiệu quả điều trị nguyên nhân cơ bản của các chứng ho do cảm cúm. Một số chứa các thành phần mà có thể làm giảm ho, nhưng hiệu quả quá nhỏ cho ho và thực sự có thể có hại cho trẻ em. Trong thực tế, trường đề xuất chống lại sử dụng loại xi rô ho hoặc thuốc cảm OTC cho bất cứ ai trẻ dưới tuổi 14. Cơ quan quản lý Thuốc và Thực phẩm Mỹ (FDA) khuyến cáo mạnh mẽ chống lại cho OTC ho và thuốc cảm cho trẻ em dưới 2 tuổi.

Theo dieutri.vn